Top 5 Đội Bóng Vĩ Đại Nhất Nước Anh: Lịch Sử và Thành Tích

Top 5 Đội Bóng Vĩ Đại Nhất Nước Anh: Lịch Sử và Thành Tích

Trong lịch sử bóng đá Anh, có nhiều đội bóng đã để lại dấu ấn sâu sắc và ghi tên mình vào danh sách những đội bóng vĩ đại nhất nước Anh. Trong bài viết này, cùng Xoilac tìm hiểu về top 5 đội bóng vĩ đại nhất nước Anh, cũng như lịch sử và thành tích của họ.

Top 5 Đội Bóng Vĩ Đại Nhất Nước Anh

Manchester United

Manchester United là một trong những câu lạc bộ thành công nhất nước Anh, cũng như thế giới. Họ đã giành được 20 chức vô địch nước Anh, 12 Cúp FA, 5 Cúp Liên đoàn Anh, 21 Siêu cúp Anh, 3 UEFA Champions League (Cúp C1), 1 UEFA Europa League (Cúp C2), 1 Cúp C1 châu Âu, 1 Cúp Cup Winners’ Cup (Cúp C3), 1 Siêu cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup. Họ cũng là đội bóng duy nhất trong lịch sử bóng đá Anh giành được cú ăn ba gồm Premier League, FA Cup và Champions League vào năm 1999.

Manchester United có tới 20 chức vô địch Ngoại Hạng Anh
Manchester United có tới 20 chức vô địch Ngoại Hạng Anh

Manchester United được thành lập vào năm 1878, tên gọi ban đầu của CLB là Newton Heath LYR Football Club. Năm 1902, họ đổi tên thành Manchester United và chuyển sang sân Old Trafford vào năm 1910. Họ đã trải qua nhiều thời kỳ khó khăn và vinh quang trong lịch sử của mình.

Một trong những thời kỳ hoàng kim của họ là dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson, người đã huấn luyện họ từ năm 1986 đến năm 2013 và giúp họ giành được 38 danh hiệu. Những cầu thủ nổi tiếng của Manchester United bao gồm Bobby Charlton, George Best, Denis Law, Eric Cantona, David Beckham, Ryan Giggs, Paul Scholes, Cristiano Ronaldo, Wayne Rooney và Zlatan Ibrahimovic.

Liverpool

Liverpool là một trong những câu lạc bộ có lịch sử lâu đời và giàu truyền thống nhất nước Anh. Họ đã giành được 19 chức vô địch nước Anh, 7 Cúp FA, 8 Cúp Liên đoàn Anh, 15 Siêu cúp Anh, 6 Cúp C1, 3 Cúp C2 và 4 Siêu cúp châu Âu. Họ cũng là câu lạc bộ Anh duy nhất giành được ba danh hiệu liên tiếp gồm Premier League, Champions League và FIFA Club World Cup vào năm 2019-2020.

Liverpool cũng có những thành tích đáng khâm phục
Liverpool cũng có những thành tích đáng khâm phục

Liverpool được thành lập vào năm 1892 sau khi Everton rời khỏi sân Anfield do xung đột với chủ sân John Houlding. Họ chuyển sang sân Goodison Park và để lại sân Anfield cho Liverpool. Họ đã có nhiều kỷ nguyên thành công trong lịch sử của mình. Một trong những kỷ nguyên hoàng kim của họ là dưới sự dẫn dắt của Bill Shankly, người đã huấn luyện họ từ năm 1959 đến năm 1974 và giúp họ giành được 13 danh hiệu. Những cầu thủ nổi tiếng của Liverpool bao gồm Kenny Dalglish, Ian Rush, John Barnes, Steven Gerrard, Luis Suarez, Mohamed Salah và Virgil van Dijk.

Arsenal

Arsenal được coi là một trong những CLB bóng đá Anh có nhiều người hâm mộ nhất nước Anh. Họ đã giành được 13 chức vô địch nước Anh, 14 Cúp FA, 2 Cúp Liên đoàn Anh, 16 Siêu cúp Anh, 1 Cúp C2 châu Âu và 1 Cúp Cup Winners’ Cup (Cúp C3). Họ cũng là câu lạc bộ duy nhất trong lịch sử bóng đá Anh hoàn thành một mùa giải vô địch không thua trận vào năm 2003-2004.

Arsenal cũng là một đội bóng vĩ đại nhất nước Anh
Arsenal cũng là một đội bóng vĩ đại nhất nước Anh

Arsenal được thành lập vào năm 1886, cùng với tên gọi ban đầu là Dial Square. Năm 1893, họ đổi tên thành Woolwich Arsenal và trở thành câu lạc bộ phía nam đầu tiên tham gia Football League. Năm 1913, họ chuyển sang sân Highbury và đổi tên thành Arsenal. Năm 2006, họ chuyển sang sân Emirates. Họ đã có nhiều thời kỳ thành công trong lịch sử của mình.

Theo tin bóng đá, một trong những thời kỳ hoàng kim của họ là dưới sự dẫn dắt của Arsene Wenger, người đã huấn luyện họ từ năm 1996 đến năm 2018 và giúp họ giành được 17 danh hiệu. Những cầu thủ nổi tiếng của Arsenal bao gồm Thierry Henry, Dennis Bergkamp, Patrick Vieira, Robert Pires, Cesc Fabregas, Robin van Persie và Pierre-Emerick Aubameyang.

Xem thêm:

Cầu thủ Florentino | Cầu thủ tiền vệ phòng ngự triển vọng

Cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới khi Cr7 chưa đến Ả Rập

Chelsea

Chelsea là một trong những câu lạc bộ giàu có và mạnh mẽ nhất nước Anh. Họ đã giành được 6 chức vô địch nước Anh, 8 Cúp FA, 6 Cúp Liên đoàn Anh, 4 Siêu cúp Anh, 2 UEFA Champions League (Cúp C1), 2 UEFA Europa League (Cúp C2), 1 Cúp Cup Winners’ Cup (Cúp C3) và 2 Siêu cúp châu Âu. Họ cũng là câu lạc bộ duy nhất trong lịch sử bóng đá Anh giành được cả hai danh hiệu Champions League và Europa League.

Chelsea với sự đầu tư khổng lồ cũng tạo nên sự vĩ đại
Chelsea với sự đầu tư khổng lồ cũng tạo nên sự vĩ đại

Chelsea được thành lập vào năm 1905 và chơi trên sân Stamford Bridge từ khi thành lập cho đến nay. Họ đã có nhiều thời kỳ thành công trong lịch sử của mình. Một trong những thời kỳ hoàng kim của họ là dưới sự dẫn dắt của Jose Mourinho, người đã huấn luyện họ từ năm 2004 đến năm 2007 và từ năm 2013 đến năm 2015 và giúp họ giành được 8 danh hiệu. Những cầu thủ nổi tiếng của Chelsea bao gồm Frank Lampard, John Terry, Didier Drogba, Eden Hazard, N’Golo Kante và Ngolo Kante.

Manchester City

Manchester City là một trong những câu lạc bộ đang thống trị bóng đá Anh và châu Âu hiện nay. Họ đã giành được 7 chức vô địch nước Anh, 6 Cúp FA, 8 Cúp Liên đoàn Anh, 6 Siêu cúp Anh và 1 UEFA Champions League (Cúp C1). 

Và Manchester City, dù chỉ mới thành công gần đây nhưng bất cứ dội bóng nào cũng phải thừa nhận
Và Manchester City, dù chỉ mới thành công gần đây nhưng bất cứ dội bóng nào cũng phải thừa nhận

Đội bóng được thành lập năm 1880 với tên gọi St. Mark’s (West Gorton), và được đổi tên thành Manchester City năm 1894. Đội bóng đã có những thời kỳ thịnh vượng vào những năm 1930, 1960, 1970 và 2010 dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên như Wilf Wild, Joe Mercer, Malcolm Allison và Pep Guardiola. Đội bóng cũng đã có nhiều cầu thủ tuyệt vời, như Bert Trautmann, Colin Bell, Francis Lee, Sergio Aguero, David Silva, Kevin De Bruyne và các cầu thủ khác.

Kết luận

Top 5 đội bóng vĩ đại nhất nước Anh đã gặp nhau nhiều lần trong những trận cầu đỉnh cao và mang lại cho người hâm mộ những cảm xúc khó quên. Họ cũng đã có những cầu thủ xuất sắc và những huấn luyện viên tài ba, đã để lại dấu ấn trong lịch sử bóng đá Anh và thế giới. Đối với Xoilac họ xứng đáng được coi là những đội bóng vĩ đại nhất nước Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *